Màng bopp được sử dụng trực tiếp làm bao bì đóng gói, cán lên giấy in, giấy bìa hoặc vải pp để tạo thành nhiều loại bao bì, túi đựng khác nhau. Ứng dụng của chúng ngày 1 phổ biến. Nếu mua 1 sản phẩm được đóng gói nilon – nhất là đồ ăn, thức uống, có thể gần như chắc chắn chúng được làm từ mang bopp. Bạn có biết vì sao chúng lại phổ biến như vậy? Đó là bởi loại màng này hội tụ 3 đặc tính sau đây.

Màng bopp kín, chống nước, chống vi khuẩn

Các loại màng nhựa được dùng làm bao bì sản phẩm rất nhiều bởi chúng thật sự rất kín dù được cán rất mỏng nhẹ. Chính vì thế mà các loại bao bì có thể đổ thêm khí bảo quản bên trong (như gói bim bim, snack) mà không bị xì hơi. Ngược lại, các loại màng thích hợp cũng được dùng để đóng gói bao bì chân không, ngăn hoàn toàn sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn vào bên trong bao bì.

Bao bì cán màng bền đẹp và rất kín
Bao bì cán màng bền đẹp và rất kín

Không chỉ kín mà loại màng này còn chống nước cực kỳ tốt. Các loại nước cũng như chất lỏng tương tự không thể thấm hoặc lọt vào gói được đóng gói kín làm từ màng nhựa hoặc có lớp màng tráng bên ngoài. Cùng với đó là khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau khi được đóng gói hoàn chỉnh, đồ ăn, thức uống bên trong được bảo quản hiệu quả, không bị vi khuẩn gây hại phá hoại.

An toàn, không độc hại

Sở dĩ các loại màng nhựa được dùng để bọc thực phẩm, đóng gói đồ ăn, bánh kẹo là bởi chúng không khiến thực phẩm chứa bên trong nhiễm độc. Lí do là bởi chúng được làm từ nhựa nguyên sinh – chưa qua tái chế nên không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến cho sức khỏe. Tất nhiên, điều này chỉ đúng nếu mua được các sản phẩm màng nhựa thật sự chất lượng.

Dù thế nào đi chăng nữa, tính an toàn, không độc chính là 1 trong những lí do khiến cho vật liệu này trở nên thông dụng và phổ biến như hiện nay. So với các loại túi nilon loại thường được dùng tại các chợ truyền thống, bao bì làm từ màng nhựa đóng gói bopp chắc chắn là đảm bảo hơn.

Tất nhiên, đồ ăn phía bên trong cũng được bảo quản hiệu quả
Tất nhiên, đồ ăn phía bên trong cũng được bảo quản hiệu quả

Màng bopp đẹp với tính ứng dụng cao 

Tất nhiên, không thể không nhắc đến đặc tính bóng đẹp, trơn và cũng rất mỏng của mang bopp. Độ dày tương đương 12 – 30 mic (1 mic = 1/1000mm) đã đem lại cho sản phẩm này sức mạnh mà không phải loại màng nhựa nào cũng có thể đạt được. Khi được dùng khi cán ngoài giấy hoặc cán ghép vào các loại bao bì khác, sản phẩm này tạo ra lớp màng vừa bảo vệ, vừa tạo ra nét bóng đẹp, cuốn hút.

Tính ứng dụng của nó thể hiện qua khả năng sử dụng độc lập đồng thời cũng có thể được dùng kết hợp với nhiều vật liệu khác như giấy, giấy bạc, màng pp …

Chính vì những lẽ trên mà bạn sẽ gặp rất nhiều loại bao bì, hộp đựng, sản phẩm in ấn được làm từ màng bopp. Quả thực, mang bopp là 1 trong những vật liệu nhân tạo cần thiết cho công nghiệp sản xuất và đóng gói hiện nay. Sau khi theo dõi bài viết này, bạn có đồng ý với ý kiến đó hay không? Hãy chia sẻ cảm nhận với chúng tôi nhé.