Sự phát triển mở rộng, công ty cần có thêm chi nhánh ở các khu vực để tiếp cận và hỗ trợ khách hàng. Thành lập 1 chi nhánh mới là sự kiện quan trọng, khởi đầu mới mẻ của công ty. Doanh nghiệp tổ chức khai trương cửa hàng, chi nhánh mới cần có kế hoạch và chiến lược phù hợp cho dịp trọng đại này.

Để thu hút khách mời, khách hàng đến sự kiện khai trương chi nhánh công ty, cần có chiến lược truyền thông hiệu quả. Truyền thông trước sự kiện quan trọng, nhưng ít được quan tâm, làm giảm hiệu quả buổi khai trương. Dưới đây là một số đặc điểm, công việc giúp tạo tiếng vang cho sự kiện khai trương chi nhánh công ty.

Vai trò của truyền thông sự kiện với buổi lễ khai trương

Khai trương chi nhánh mới thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Với uy tín và vị trí có sẵn, chi nhánh sẽ dễ dàng được người tiêu dùng, khách hàng, đối tác biết đến tiếp cận. Chi nhánh đóng vai trò như 1 công ty con trong doanh nghiệp, mở rộng quy mô, tiếp cận thị trường ở các khu vực hiệu quả.

Sự kiện khai trương chi nhánh được tổ chức là khởi đầu mới cho doanh nghiệp, dịp để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh hiệu quả. Tổ chức sự kiện khai trương thành công, bước đầu cần được nhiều người biết đến sự kiện. Truyền thông sự kiện đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu tạo nên sự thành công của lễ khai trương:

  • Truyền thông sự kiện giúp hình ảnh doanh nghiệp được nhiều người, đối tượng biết đến. Sự kiện càng được nhiều người biết đến, số lượng khách mời, đối tượng quan tâm càng nhiều.
  • Truyền thông sự kiện tăng tính quan trọng, tạo vị trí cho doanh nghiệp trên thị trường. Tăng cơ hội tiếp cận với các khách hàng, đối tác trong khu vực quan tâm.
  • Sự kiện được thông báo, thư mời mang đến số lượng khách mời lớn đến sự kiện. 
  • Nội dung sự kiện được lan tỏa, sức ảnh hưởng lớn, về lâu dài là lượng khách hàng tiềm năng cho chi nhánh mới của công ty.

Cần làm gì để truyền thông sự kiện hiệu quả?

Bước truyền thông sự kiện thành lập chi nhánh mới của công ty cần thiết, giúp sự kiện tạo được tiếng vang, lan tỏa hình ảnh. Doanh nghiệp cần làm gì để truyền thông sự kiện khai trương hiệu quả:

  • Phát thiệp mời, thư mời sự kiện, đến danh sách khách mời thân thiết của doanh nghiệp, đối tác lâu năm, đối tác trong khu vực, khách hàng mới… Thiệp mời thể hiện sự trang trọng, chuyên nghiệp.
  • Thiết kế banner, băng rôn, tờ rơi về sự kiện… Lưu ý, tuân thủ quy định về treo tờ rơi quảng cáo, băng rôn.
  • Truyền thông qua tivi, mạng xã hội, báo trí… tận dụng các kênh truyền thông social media để tiếp cận khách hàng hiệu quả, nhanh chóng và tính lan tỏa tốt hơn.
  • Chiến lược truyền thông cũng cần thực hiện sau khi kết thúc sự kiện: cảm ơn khách mời, khách hàng đã quan tâm, hình ảnh sự kiện thành công… tăng hiệu quả và thông điệp được truyền tải.

Với sự kiện khai trương chi nhánh công ty không hề nhỏ, mỗi chi nhánh sẽ là đại diện để tiếp cận khách hàng, mở rộng kinh doanh. Cũng giống như sự kiện thành lập công ty, thành lập chi nhánh cần được đầu tư về ý tưởng, kế hoạch trau chuốt tạo nên buổi lễ thành công.

Lên kế hoạch sự kiện, truyền thông, tổ chức buổi lễ cần đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ. Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ tổ chức sự kiện để được hỗ trợ, giúp chuẩn bị kế hoạch cho buổi lễ thuận lợi, chuyên nghiệp.