Học bổng trong mỗi trường đại học là một trong những yếu tố mà sinh viên luôn quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về quy định cấp học bổng của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cho sinh viên hệ chính quy để tất cả mọi người có thể nắm  bắt thông tin chuẩn xác và chất lượng nhất.

1.  Giới thiệu chung về Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Được thành lập vào năm 1970, tính đến nay trường đã đi vào hoạt động và phát triển được gần 50 năm và đạt được vô số những thành tựu đáng kể. Thời gian qua bằng sự nỗ lực và vươn lên của đội ngũ giảng viên cũng như những người đứng đầu nhà trường đã khẳng định vị thế của mình so với các trường đại học trên cả nước đào tạo chuyên ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và quản lý tài nguyên, môi trường. Với bề dày lịch sử tồn tại và phát triển đi lên, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên ngày càng thu hút số lượng sinh viên tham gia đăng ký và theo học.

Hàng năm nhà trường đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh khá lớn với số lượng khoảng hơn 1000 sinh viên mỗi khóa cho 20 chuyên ngành học chính quy và 14 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn giảng dạy và ngày càng được nâng cấp bổ sung hiện đại và tiên tiến hơn thì số lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường ngày một tăng. Trên thực tế có thể thấy gần 70% các cán bộ quản lý, kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm nghiệp hiện đang công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc đều được học tập và đào tạo từ cái nôi mang tên đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Cùng với đó là các chính sách hỗ trợ cũng như quy định về học bổng Đại học Nông Lâm Thái Nguyên rất được chú trọng nhằm tạo được điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

2. Học bổng Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cho sinh viên hệ chính quy

Để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên cũng như tạo động lực cho sinh viên phấn đấu trong học tập thì mỗi trường đại học đều có quỹ học bổng riêng cho sinh viên và đối với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng không phải ngoại lệ. Ngoài cung cấp chất lượng giảng dạy và chương trình học tiên tiến cho mỗi sinh viên, nhà trường cũng không ngừng đưa ra những suất học bổng cho sinh viên có sự cố gắng nỗ lực cao trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường.

Lễ trao học bổng NAGAO cho sinh viên trường đại học NLTN

Tính đến thời điểm gần đây nhất thì trường đã sở hữu quỹ học bổng cấp theo hàng kỳ từ 2 – 5 triệu dựa trên kết quả học tập. Ngoài ra, trường cũng nhận sự tài trợ và đầu tư để có các suất học bổng toàn phần từ Úc, Mỹ và chính phủ Việt Nam với nhiều gói học bổng trị giá cao dành cho các sinh viên của trường có cơ hội học tập tại nước ngoài.

Như vậy, có thể thấy được mức độ quan tâm cũng như chế độ chăm sóc sinh viên vô cùng chu đáo của nhà trường không chỉ thông qua chất lượng giảng dạy mà còn thể hiện ở những giá trị vật chất nhà trường cung cấp cho sinh viên. Những suất học bổng được hỗ trợ phụ thuộc vào học lực cũng như kết quả học tập của sinh viên. Nhà trường hiểu đó là sự nỗ lực, cố gắng của các bạn và dành tặng những phần học bổng để khích lệ sinh viên giữ vững tinh thần học tập của mình. Trên đây là một vài thông tin hữu ích ngắn gọn về học bổng Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, mọi chi tiết hay thông tin cần thiết vui lòng tra cứu tại đây để tìm hiểu rõ hơn.