Tượng đài Bác Hồ tại Đảo Cô Tô là một trong những điểm du lịch được các công ty lữ hành chọn trong lịch trình tour cô tô. Bởi đây là tượng đài duy nhất được phép xây dựng khi Bác Hồ còn sống nên sẽ mang lại cho du khách niềm xúc động, tự hào khi đứng trước tượng đài. Và để hiểu rõ hơn về Tượng đài Bác Hồ tại Đảo Cô Tô, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu Tượng đài Bác Hồ uy nghiêm tại đảo Cô Tô
Tìm hiểu Tượng đài Bác Hồ uy nghiêm tại đảo Cô Tô

Đôi nét về Tượng đài Bác Hồ 

Năm 1961, lần đầu tiên Bác Hồ ra đảo Cô Tô để thăm đồng bào. Nên để thể hiện sự kính yêu tới Bác Hồ, quân dân ở trên đảo Cô Tô đã xin dựng tượng Người và được Người đồng ý. 

Năm 1968, tượng đài đã được thực hiện bởi nhà điêu khắc tài ba Nguyễn Văn Quế. Lúc đầu tượng được dựng bán thân làm từ chất liệu thạch cao. Tượng cao 1,8m và tính luôn bệ là 4m. 

Vào năm 1976, tượng được thay bằng tượng toàn thân và làm từ chất liệu bê tông cốt thép. Tượng có chiều cao 4,5m và tính luôn bệ là 9m. Năm 1966, tượng được thay bằng chất liệu đá granite và đến nay đã trở thành điểm du lịch được nhiều du khách trên cả nước tìm đến. 

Trên Đảo Cô Tô, tượng đài Bác Hồ luôn hướng ra biển Đông. Điều này như muốn khẳng định cho con cháu đời sau chân lý rằng “Đảo Cô Tô chính là máu thịt của đất nước ta nên con cháu hãy gìn giữ và bảo vệ nó”. Đó cũng chính là lý do mà nhiều công ty du lịch thường chọn tượng đài Bác Hồ trong lịch trình của tour cô tô để giúp du khách có thể tưởng nhớ và bày tỏ sự thành kính với Bác Hồ. 

Tượng Đài Bác Hồ luôn hướng ra biển Đông
Tượng Đài Bác Hồ luôn hướng ra biển Đông

Dấu chân của Người vẫn còn lưu giữ tại đảo Cô Tô 

Đã hơn nửa thế kỷ qua, kể từ ngày Bác Hồ ra đảo Cô Tô cũng là thời gian người dân luôn nghĩ Bác ở bên. Thời gian dần lặng trôi nhưng sự kính yêu vô vàn của đồng bào ở Đảo Cô Tô vẫn còn đây. 

Dấu chân người đã in ở trên những cánh đồng muối, bờ ruộng cùng khu nhà lưu niệm. Tất cả như chứng minh rằng quân và dân trên đảo sẽ luôn dành nhiều tình cảm sâu sắc, bao la dành cho Bác Hồ kính yêu. 

Vào năm 2005, ở Cô Tô đã xây dựng ngôi đền thờ Bác ngay sau tượng đài. Ngoài ra, còn có một số hạng mục khác như áo cá, vườn cây… nhằm thể hiện lòng thành kính của người dân đối với Bác. 

Tour Pro – Đơn vị tổ chức tour cô tô được nhiều khách hàng tìm đến 

Tour Pro là công ty du lịch nổi tiếng nhất tại Hà Nội và được khách hàng trên cả nước rất tin tưởng. Được cấp phép hoạt động từ năm 2012, đến nay, công ty đã trở thành người bạn đồng hành của mọi du khách trên cả nước. 

Hiện chúng tôi cung cấp đa dạng các gói tour cô tô khác nhau. Như gói tour cô tô 3 ngày 2 đêm và tour 2 ngày 1 đêm với nhiều mức giá tuỳ vào khách sạn nên sẽ giúp du khách tăng thêm sự lựa chọn hơn. Trong gói tour 3 ngày 2 đêm, hướng dẫn viên tại Tour Pro sẽ đưa bạn tới tượng Đài Bác Hồ nên giúp bạn có thể bày tỏ sự kính yêu tới người hơn. 

Tour Pro cung cấp đa dạng gói tour cô tô để du khách tăng thêm sự lựa chọn
Tour Pro cung cấp đa dạng gói tour cô tô để du khách tăng thêm sự lựa chọn

Ngoài ra, khi đặt tour đi cô tô ở Tour Pro, bạn sẽ được cung cấp bảo hiểm du lịch với 40 triệu đồng/người nên sẽ đảm bảo quyền lợi của mình trong chuyến đi hơn. Một điểm ấn tượng nữa khi đặt tour tại Tour Pro là chúng tôi luôn mang tới cho bạn nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ tận tình để giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái đầu óc nhất. 

Trên đây đã chia sẻ về tượng đài Bác Hồ tại đảo Cô Tô. Qua đó, đây là tượng đài được đánh giá là bức tượng đẹp nhất vùng Đông Bắc nên thu hút rất nhiều du khách tìm đến. 

Để tham quan tượng đài Bác Hồ thì các bạn hãy đặt tour cô tô tại Tour Pro theo tour.pro.vn nhé! Bởi trong gói tour đi cô tô 3 ngày 2 đêm tại Tour Pro, hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ dẫn bạn nên tham quan tượng đài để thể hiện tới sự kính yêu tới Bác Hồ.