Giải pháp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp có thể tập trung quản lý, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, giao dịch để chia sẻ tin tức, tài liệu chính là hệ thống cáp quang. Với vai trò đặc biệt này, các nhà sản xuất đã không ngừng nâng cấp sản phẩm để đáp ứng tốt nhất yêu cầu khắt khe của người dùng. Cáp quang multimode là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất. Vậy tại sao cáp quang multimode (cáp quang đa mode) phổ biến trong ngành viễn thông?

Cáp quang multimode có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cáp đồng

 • Cáp quang multimode hay còn được gọi là cáp quang đa mode. Từ khi ra đời đến nay, sản phẩm đã chứng tỏ được tính hữu dụng của mình. Trở thành thiết bị không thể thiếu khi xây dựng các hệ thống truyền dữ liệu sử dụng cáp quang.
 • Cáp quang được làm từ sợi thủy tinh hoặc nhựa trong suốt, vì vậy sản phẩm có đường kính nhỏ hơn rất nhiều so với loại cáp đồng làm bằng dây điện. Đáp ứng được khả năng sử dụng tối đa hiệu năng của tín hiệu cũng như tốc độ và khả năng truyền dẫn thông tin một cách nhanh chóng.
 • Vì cáp quang multi mode truyền tín hiệu bằng ánh sáng, do đó rất ít khi bị mất hoặc suy giảm tín hiệu đường truyền. Không có hiện tượng bị nhiễu sóng như các loại cáp đồng, cho chất lượng đường truyền tốt hơn.
 • Sử dụng nguồn điện ít hơn dây cáp đồng, vì tín hiệu cáp quang giản, máy phát sử dụng nguồn điện thấp.
 • Dây cáp quang thích hợp để truyền tải thông tin dạng số cho máy tính mà mạng cáp đồng không thể làm được
 • Độ suy dần của cáp quang thấp hơn các loại cáp đồng, nên có thể tải các tín hiệu đi xa hàng ngàn km

Tại sao cáp quang multimode phổ biến trong ngành viễn thông?

 • Multimode cáp quang được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong ngành truyền tải viễn thông. Bởi loại cáp quang này sở hữu độ nhạy khi uốn cong rất tốt. Sản phẩm rất an toàn trong quá trình sử dụng, không gây cháy vì đường truyền bằng ánh sáng nên không có điện đi qua.
 • Thiết bị bảo vệ cho hệ thống mạng nội bộ sử dụng nền tảng cáp quang trong các doanh nghiệp, cơ quan hoạt động hiệu quả. Những video, âm thanh, hình ảnh có thể được truyền với tốc độ cao mà không làm giảm chất lượng tín hiệu.
 • Vỏ cáp quang đa mode có thể là một lớp vỏ bọc trench bao quanh lớp cladding, có khả năng giảm thiểu tối đa khả năng suy hao. Bằng cách ngăn ánh sáng đi ra khỏi sợi quang tại những thời điểm uốn cong trên đường đi cáp.
 • Tương tự như loại cáp quang khác, cáp quang multimode cũng có số mode tương ứng với số lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang và chỉ truyền một tín hiệu. Người dùng có thể sử dụng công nghệ WDM để truyền dữ liệu từ các kênh khác nhau (truyền bước sóng trên cùng một sợi quang).
 • Sợi cáp quang multimode có thể truyền cùng lúc nhiều ánh sáng với góc alpha khác nhau. Tốc độ truyền tải cao, có thể lên đến hàng trăm gigabit/ giây.

Sự ổn định, bảo mật cao luôn khiến dòng cáp quang multimode nhận được sự tin cậy của giới viễn thông. Khi có nhu cầu mua cáp quang, daycapquang cho hệ thống mạng của mình, quý khách hàng hãy ghé thăm Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem. Daycapquang.com chỉ đã gây dựng được thương hiệu nổi tiếng trên thị trường khắp cả nước và được rất nhiều người chọn mua. Không những cá nhân số lượng ít mà nhiều công ty, doanh nghiệp còn đặt hàng với số lượng rất lớn. Nhanh tay đặt hàng để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất!