Qui trình dệt nhuộm vải thun

Quy trình nhuộm vải thun tại các xưởng may áo thun đồng phục chủ yếu trải qua 6 bước cơ bản. Nguyên liệu bông thô sau khi thu hoạch sẽ được đánh tung, làm sạch, được kéo sợi thô để tăng kích thước, độ bền. Sợi thô sẽ được hồ bằng các hồ tinh bôt, tăng độ bóng, độ trơn cho sợi để tiền hành dệt vải thun. Các sợi vải được kết hợp bằng máy dệt, tạo ra các tấm vải thun. Vải thun sẽ được nấu cùng các dung dịch hóa học, các chất phụ trợ ở áp suất và nhiệt độ thích hơp.

Kết quả hình ảnh cho ao thun dong phuc

Sau đó, vải thun được làm bóng để tăng khả năng thấm nước và bắt màu của các sợi cotton. Tiếp thep,vải thun được tẩy trắng để bước vào quá trình nhuộm màu bằng thuốc nhuộm và các dung dịch chất phụ gia hữu cơ. Các loại thuốc nhuộm vải thun là loại thuốc tổng hợp cùng nhiều hóa chất phụ khác. Cuối cùng, là công đoạn giặt vải, loại bỏ chất bẩn trên vải, và hoàn thiện vải. chống co rút, ra màu, tăng độ bền của vải thun.

Các hóa chất độc hại có trong thuốc nhuộm vải thun

Theo các chuyên gia, trong các chất tạo màu của thuốc nhuộm vải thun, có rất nhiều chất không bám chắc vào sợi vải, có thể thâm nhập vào da và thẩm thấu vảo cơ thể trong quá trình sử dụng lâu dài, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đăc biệt là với trẻ em, da của trẻ rất mỏng, nhạy cảm, thêm nữa là thói quen ngậm của trẻ nhỏ thì rất là nguy hại.

Kết quả hình ảnh cho ao thun dong phuc

Theo công thức hóa học, thì các loại màu nhuộm được chia ra thành nhiều nhóm như màu azo, màu anthrachinon..và các nhóm màu khác. Trong đó, nhóm màu azo được sử dụng nhiều trong nhuộm vải, quần áo, da giày.

Các chất này khi phân giải, sản sinh các chất aromatic amine. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng quần áo vải thun lâu dài, các chất aromatic anime dễ dàng thâm nhập vào cơ thể khi tiếp xúc với da,  có thể gây kích ứng da, viêm da và ung thư ở người sử dụng.

Ngoài ra, các chất hóa học như thuộc diệt côn trùng, chất bảo quản.. được sử dụng trong quá trình sản xuất, cất giữ nguyên liệu, vải thun, quần áo cũng có thể gây kích ứng da.

Các biện pháp phòng ngừa sự tác động của thuốc nhuộm vải thun

Để phòng ngừa sự tác động của thuốc nhuộm vải thun, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, khi mua quần áo, không nên mặc ngay, mà phải giặt nhiều lần để loại bỏ các hóa chất còn bám trên vải thun. Làm như thế, sẽ loại bỏ được các hóa chất còn sót lại trong quá trình sản xuất vải thun.

Người tiêu dùng nên hạn chế mặc quần áo từ những vải thun nhuộm các gam màu không đạt tiêu chuẩn. Tốt nhất, không nên mặc những loại vải đã phai màu hay màu sắc quá sặc sỡ, có nhiều thuốc nhuộm.

Cuối cùng, người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm vải thun được sản xuất bởi các công ty chất lượng, uy tín, có thương hiệu. Các sản phẩm vải thun phải có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm xưởng may balo giá rẻ tại TpHCM, hãy liên hệ với Đồng phục Hưng Phú để được phục vụ tận tình và chu đáo.