Phương pháp tẩy xi măng một cách hiệu quả

Bạn biết đấy, sau khi sơn xây hoặc tu sửa nhà cửa, việc vệ sinh lại là vô cùng khó khăn bởi tình trạng các mảng vữa xi măng bám chặt. Có rất nhiều cách để xử lý các vết bẩn cứng đầu này nhưng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng phương pháp và lựa chọn những phương pháp phù hợp với bạn nhất.

  1. Phương pháp tẩy rửa truyền thống

  • Sử dụng giấy nhám

Cách sử dụng giấy nhám để tẩy các vết bám xi măng trên sàn nhà bạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua giấy giám có độ nhám dày và cứng, sử dụng lực đẩy để chà sát các vết bám xi măng. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi các vết bám đó không còn nữa. Bạn biết đấy, chắc chắn rằng việc tẩy xi măng theo cách này thường tốt rất nhiều công sức của bạn. Nhất là đối với những mảng bám lớn, cứng đầu trên nền gạch lại càng khó khăn hơn bởi rất dễ gây ra các vết xước, các vết rạn, vỡ gạch cũng mất đi lớp men gạch trông rất xấu xí và khó coi.

  • Sử dụng xăng

Với cách sử dụng xăng, bạn có thể xem xăng chính là chất tẩy rửa giúp những mảng xi măng tác dụng để mềm ra, chảy ra dễ tẩy rửa hơn cách chà bằng giấy nhám.

Cách sử dụng xăng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng một cái khăn thấm đủ lượng xăng vào sau đó chà rửa mạnh vào vị trí vết bẩn. Đây có thể xem là cách làm hiệu quả hơn cách sử dụng giấy nhàm nhưng bạn cũng sẽ tốn rất nhiều sức lực và thời gian mới có thể loại bỏ sạch sẽ mảng bám xi măng.

Nhiều người lầm tưởng việc sử dụng xi măng chính là dùng chất tẩy xi măng để xử lý, nhưng đây là kiến thức hoàn toàn sai lệch. Xăng là xăng và nó không có những công dụng cũng như tính chất như chất tẩy xi măng chuyên dụng nên bạn cần có cách phân biệt và hiểu rõ.

  • Sử dụng nước và giấm

Với hai dung dịch này, bạn sẽ sử dụng để đánh rửa các mảng bám xi măng bằng cách trộn lẫn hai dung dịch này với nhau thanh hỗn hợp chất có khả năng đánh bay vết bẩn xi măng trên sàn nhà bạn. Tuy vậy, đây cũng là cách xử lý tốn nhiều công sức và thời gian của người dùng.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được 3 cách xử lý vết bẩn xi măng truyền thống, thủ công nhất mà có thể từ trước đến giờ chúng ta luôn dùng. Trong cả 3 cách làm trên đều có những bất lợi nhất định khiến người dùng mất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế, đứng trước những sự bất tiện đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một hợp chất đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức hơn, chính là nước tẩy xi măng.

  1. Phương pháp tẩy rửa bằng chất tẩy xi măng

  • Bước 1: Pha loãng sản phẩm với nước sạch. Tùy vào tỷ lệ vết bám bẩn là bao nhiêu để có cách pha phù hợp.
  • Bước 2: Làm sạch bề mặt mảng bám để chuẩn bị sử dụng chất tẩy xi măng
  • Bước 3: Dùng dụng cụ quét dung dịch đã được pha loãng lên vết bẩn và chờ đến khi nó thấm sâu. sau đó dùng pad đánh lại vết bẩn cho đến khi chúng được làm sạch.
  • Bước 4: Vệ sinh lại sàn bằng nước sạch hoặc nước lau nhà chuyên dụng.

Với cách tẩy xi măng vô cùng đơn giản này, người dùng có thể dễ dàng xử lý hoàn toàn các vết bẩn từ xi măng mà không tốn nhiều công sức.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Tóm lại, chúng ta đã tìm hiểu rõ những ưu điểm và hạn chế của từng cách tẩy rửa xi măng. Chúng tôi biết rằng là người dùng thông minh, bạn sẽ có cách lựa chọn phương pháp tẩy rửa phù hợp với điều kiện của mình.