Thành lập địa điểm kinh doanh sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Đặc biệt là cũng cần chú trọng trong việc soạn thảo hồ sơ và đáp ứng các thủ tục theo pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh chi tiết ở nội dung bên dưới. Đối với những người lần đầu tiên thành lập địa điểm kinh doanh mới nên dành 5 phút để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Những điều cần lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Ưu nhược điểm khi thành lập địa điểm kinh doanh

Ưu điểm của việc thành lập địa điểm kinh doanh  mới

  • Địa điểm kinh doanh không phải hoạch toán về doanh thu nên không cần mã số thuế mà chỉ có mã số trực thuộc công ty mẹ
  • Địa điểm kinh doanh mới chỉ phải nộp 1 loại thuế duy nhất là thuế môn bài với 1 triệu đồng/năm. Mức thuế này cũng giống mới mức thuế thành lập văn phòng đại diện. Nhưng địa điểm kinh doanh có thể cung cấp các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng.
  • Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh dựa trên các thông tin của công ty mẹ là chính. Chỉ cần thông tin cá nhân của người đại diện địa điểm kinh doanh mới, mã số thuế và giấy phép kinh doanh của công ty mẹ.
  • Thủ tục chấm dứt địa điểm kinh doanh mới cũng được thực hiện nhanh chóng và đơn giản.

Nhược điểm của việc thành lập địa điểm kinh doanh

  • Các vấn đề liên quan đến doanh số, hoạch định tài chính đều phụ thuộc vào công ty mẹ. Địa điểm kinh doanh sẽ không thể có con dấu riêng và những quyền hạn cá nhân cho địa điểm kinh doanh.

Những lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

  • Chú trọng đến tên của địa điểm kinh doanh mới phải dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Những tên không thể phát âm được, dễ hiểu nhầm sẽ không được chấp thuận.
  • Tên phải bao gồm cụm từ “địa điểm kinh doanh”
  • Phải đóng thuế môn bài hàng năm
  • Phải có biển hiệu của địa điểm kinh doanh
  • Người đứng đầu địa điểm kinh doanh phải có đầy đủ trách nhiệm dân sự và hình sự. Họ có thể là giám đốc công ty hoặc những cá nhân được quyết định chịu trách nhiệm đứng đầu cho địa điểm kinh doanh mới của công ty mẹ.

Quý vị có thể truy cập vào https://luathoangphi.vn/ để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh mới.

Những điều cần lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

Luật Hoàng Phi chuyên dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh

Luật Hoàng Phi chuyên các dịch vụ liên quan đến luật doanh nghiệp. Đăng ký thành lập công ty, đăng ký chi nhánh công ty, đăng ký văn phòng đại diện, đăng ký địa điểm kinh doanh mới… Hoặc các thủ tục liên quan đến tư vấn luật lao động, thuế phí… Tất tần tật đều có dịch vụ trọn gói để hỗ trợ các công ty/doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất.

Tùy vào những gói dịch vụ, thời gian thực hiện, loại hình dịch vụ để có những mức giá khác nhau. Luật Hoàng phi sẽ trao đổi chi tiết và báo giá cho quý vị theo từng dịch vụ khác nhau. Chúng tôi đảm bảo mức giá dịch vụ tốt nhất trên toàn quốc và bảo mật thông tin tối cao.

Đăng ký địa điểm kinh doanh là cách để mở rộng quy mô doanh nghiệp. Hình thức này không liên quan nhiều đến thuế, bộ phận nhân sự. Tất cả được giải quyết ở công ty mẹ nên tiết kiệm được tài nguyên nhân lực. Quá trình kinh doanh lại thuận tiện. Công ty/doanh nghiệp chỉ mất 1 triệu đồng thuế môn bài hàng năm. Đây là hình thức được nhiều công ty lựa chọn hơn cả hình thức mở chi nhánh mới hay mở văn phòng đại diện. Chúc quý công ty/doanh nghiệp phát triển thịnh vượng hơn khi mở địa điểm kinh doanh.