Làn da nhờn chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về da liễu. Do đó, nếu bạn đang sở hữu làn da nhờn thì hãy dành cho nó một sự quan tâm đặc biệt nhé, nếu không, rất có thể nó sẽ làm bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối như nổi mụn, lỗ chân lông to…Một trong những biện pháp cần thiết để chăm sóc mà bạn cần làm trước tiên đó là sử dụng sữa rửa mặt cho da nhờn. Tuy nhiên, làn da nhờn thường khá nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc da, vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhờn, hãy tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình nhé.

Những điểm cần lưu ý khi chọn sữa rửa mặt cho da nhờn

1.      Sữa rửa mặt cho da nhờn, những điều cần lưu ý khi lựa chọn

Không nên lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhờn có tạo bọt quá nhiều

Thông thường, những bạn có làn da nhờn, bóng dầu sẽ cảm thấy rất thõa mãn khi dùng những sữa rửa mặt có tạo bọt nhiều vì sau khi sử dụng, các bạn sẽ cảm thấy da mặt khô thoáng và sạch dầu đi trông thấy. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng bọt xà phòng sẽ làm cho da bạn mất đi độ ẩm tự nhiên. Do đó, sau khi khô thoáng vài phút, da bị kích thích và sẽ đổ nhờn nhiều hơn. Như vậy, làn da nhờn của bạn vẫn không thể hết bóng loáng khi bạn chọn loại sữa rửa mặt tạo nhiều bọt này.

Không nên lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhờn nhiều hạt to

Những loại sữa rửa mặt có nhiều hạt to sẽ giúp cho da loại bỏ tế bào chết rất tốt. Tuy nhiên, chính các hạt massage này lại kích thích tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn. Khi bạn dùng sữa rửa mặt và massage, một lượng dầu trên da mặt sẽ mất đi, do đó, da sẽ sản sinh ra một lượng dầu mới để bù lại. Vậy nên, khi chọn sữa rửa mặt cho da nhờn, bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt có ít các hạt massage hay các hạt massage nhỏ mịn.

1. Sữa rửa mặt cho da nhờn, những điều cần lưu ý khi lựa chọn

Nên chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn

Bạn biết đấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa rửa mặt chuyên chăm sóc cho các làn da khác nhau. Riêng đối với làn da nhờn, bạn cũng có thể chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn bởi vì chính dầu, nhờn là nguyên nhân gây ra mụn. Các loại sữa rửa mặt cho da mụn thường có tác dụng làm sạch bề mặt da và sạch sâu bên trong các lỗ chân lông, giúp bạn có làn da sạch và khô thoáng hơn.

2.      Một số loại sữa rửa mặt cho da nhờn

  • Sakura Deep Purifying Cleansing Foam
  • Cetaphil Cleansing Lotion
  • Eau Thermale Avène Cleanance Gel
  • Neutrogena Oil Free Acne Face Wash
  • Neova Herbal Wash
  • Himalaya Purifying Neem Face Wash
  • Neova Purifying Facial Cleanser
  • Saslic Foaming Face Wash
  • Lacto Calamine Deep Leansing Face Wash
  • Dr Brandt pores no more cleanser nettoyant

Người ta vẫn thường nói: “Cơm có rau, đau thì có thuốc”, tuy nhiên phải chọn đúng thuốc mới chữa được đúng bệnh. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn chọn được một loại sữa rửa mặt phù hợp cho làn da của mình. Chúc bạn sẽ có làn da đẹp như mơ ước.