Có một vài bộ phận trên robot bạn sẽ cần phải vệ sinh thường xuyên. Chỉ khi thực hiện quá trình này đều đặn thì việc dọn vệ sinh, hút bụi, lau sàn mới diễn ra tốt nhất. Đối với những đợt vệ sinh thường nhật này bạn không cần phải mang robot của mình đến các đại lý robot hút bụi chính hãng mà có thể thực hiện dễ dàng tại nhà nhé.

Những bộ phận trên robot hút bụi cần được vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh chổi của Robot hút bụi

Chổ cạnh 2 bên, chổi trung tâm, sau khoảng 3 đến 4 ngày vệ sinh sẽ không thể tránh được hiện tượng dính phải tóc và lông của động vật. Các bạn nên gở rối các vật này ra khỏi hệ thống chổi đê chúng hoạt động tốt hơn. Đối với những gia đình không nuôi động vật. Các thành viên trong gia đình cũng không bị rụng tóc thì bạn có thể tùy thuộc vào những loại bụi để tiến hành vệ sinh chổi quét thích hợp nhé. Đây là một việ làm vô cùng quan trọng giúp cho robot vận hành tốt hơn và đảm bảo mang đến quá trình vệ sinh sạch hơn.

Nếu dùng xiaomi roborock bạn có thể vệ sinh chổi cạnh của robot 1 tháng/lần. Hệ thống chổi được làm từ cao su và có khả năng chống bám lông tóc nên thoải mái cho người dùng hơn trong quá trình vệ sinh cũng như làm sạch bụi.

Chổi giữa sẽ rối nhiều hơn và dính nhiều lông tóc, thức ăn hơn. Trong quá trình vệ sinh bạn nên lưu tâm bộ phận này nhé. đặc biệt là 2 đầu con lăn có thể dinh những vòng tóc chặt ở bên trong.

Check cảm biến và làm sạch

Đối với cảm biến bạn không nên vệ sinh một cách tùy tiện. Tốt nhất là nên check tính năng của chúng trước đã nhé. Nếu nhìn bằng mắt thường hoặc check mà không thấy bụi hay vấn đề gì bất thường thì bạn nên hạn chế lau dọn ở những vị trí này.

Nếu bụi bám nhiều bạn chỉ nên dùng tăm bông, khăn khô mịn để lau chùi. Nếu vẫn không sạch thì dùng nước chùi kiếng xịt lên vật dùng để lau. Không nên xịt trực tiếp lên hệ thống cảm biến.

Những bộ phận trên robot hút bụi cần được vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh hộp chứa bụi, mang lọc

Một số màng lọc sau thời gian sử dụng sẽ cần phải thay mới. Một số màng lọc được chỉ định là lau chùi rồi tái sử dụng. Các bạn nên đọc kỹ về màng lọc trước khi vệ sinh nhé. Chẳng hạn như Xiaomi Roborock S5 có màng lọc có thể vệ sinh và tái sử dụng được

Hộp bụi bạn nên dùng nước rửa sạch. Có thể dùng nước rửa chén bát để vệ sinh bộ phận này. Sau đó tiến hành phơi khô hoặc sấy khô trước khi lắp chúng trở lại.

Vệ sinh thân máy

Dùng khăn mềm, mịn lau qua lớp bụi. Sau đó tiến hành giặt sạch khăn, xịt nước xịt kính lên khăn cho thấm rồi lau nhẹ lên thân máy. Hầu hết robot hút bụi đều được làm từ nhựa ABS siêu bền, không lão hóa và chống bám bụi khá tốt. Chỉ với cách vệ sinh này bạn đã có thể làm sạch nhanh chóng.

Vệ sinh trạm sạc

Đối với trạm sạc, các tốt nhất là không liên quan đến nước. Bạn chỉ cần dùng băng xô để quét bụi. Những tiểu tiết nhỏ thì dùng tăm bông để vệ sinh. Những nơi tiếp cận với nguồn điện nên hạn chế nước hoàn toàn. Đặc biệt để an toàn hơn bạn nhớ rút sạc khỏi nguồn điện rồi vệ sinh nhé.

Với những công đoạn vệ sinh này, thiết bị của bạn sẽ sạch sẽ hoàn toàn và luôn trông như mới. Đặc biệt là cảm biến sẽ hoạt động tốt để hỗ trợ cho robot hút bụi, lau sàn hiệu quả hơn. Đối với những sản phẩm có cả cảm biến độ ẩm thì việc lau chùi, vệ sinh của bạn sẽ cần kỹ lưỡng hơn nữa nhé.