Hải Đăng Cô Tô từ lâu đã được đánh giá là ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất trên dải đất hình chữ S và là một điểm sáng cho du lịch Quảng Ninh hiện đại.

Xem thêm >> Minh Châu Quan Lạn

  1. Ngọn hải đăng Cô Tô ở đâu?

Hải đăng Cô Tô thuộc quần đảo phía Đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, nằm trên một ngọn núi cách thị trấn chừng 5km, là điểm cao nhất của đảo, được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX. Đường từ chân núi lên hải đăng quanh co dưới những tán lá rừng rậm rạp, những rặng hoa sim tím, ghập ghềnh sỏi đá trên con đường mòn ít người qua lại. Đứng từ lan can của ngọn đèn biển này, bạn sẽ ngắm trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp của huyện đảo với một màu xanh thăm thẳm của trời và biển.

  1. Ngọn hải đăng Cô Tô có gì đặc biệt?

Với hệ thống tự động và bán tự động điều khiển. Trên đỉnh ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, có thể chiêm ngưỡng không gian khoáng đạt cùng vẻ đẹp bất tận thiên nhiên ban tặng cho “hòn ngọc xanh” Cô Tô. Đèn hải đăng có chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển. Ngư dân đi đánh bắt xa bờ lại như ấm lòng hơn khi có ngọn hải đăng chỉ đường. Nơi có ngọn hải đăng chính là một biểu tượng cho sự sống, cho một miền thương nhớ quê hương của ngư dân đất Mỏ và bao nhiêu ngư dân khác khi xa bờ.

Xem thêm >>  Tour team buiding

Nằm trên đỉnh núi với  chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển, ngọn hải đăng là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh quần đảo ngọc Cô Tô. Đặc biệt, ngắm cảnh quan rực rỡ vào lúc hoàng hôn hay bình minh là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi tới Cô Tô. Khoảnh khắc giao thoa giữa trời và biển không phải ai cũng có cơ hội nắm bắt.

Khi đứng trên đỉnh ngọn hải đăng, du khách phóng tầm mắt ra xa thì có thể chiêm ngưỡng không gian khoáng đạt nhất. Đan xen vào đó chính là vẻ đẹp bất tận thiên nhiên ban tặng cho “hòn ngọc xanh” Cô Tô nơi đây. Ngọn đèn hải đăng có chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển.

Bốn bề là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là đất liền với những dãy núi uốn lượn, gần như chẳng có ngọn hải đăng nào là có tầm nhìn đẹp như hải đăng Cô Tô. Thu vào tầm mắt không gian bao la, choáng ngợp, đón gió phương xa mát rười rượi, du khách như quên hết mọi vất vả, cực nhọc, khó khăn của cuộc sống đời thường bận rộn.

Xem thêm >> Tour đi triều tiên