Máy in siêu tốc là một trong những thiết bị không thể thiếu cho mọi nhu cầu in ấn. Đây là sản phẩm được nâng cao và có nhiều cải tiến hơn so với dòng máy photocopy cũ. Tốc độ in nhanh, đều, chất lượng bản in đẹp là những lý do mà mọi khách hàng khi có nhu cầu đều yêu thích. Hầu hết những địa chỉ như cửa hàng photo, công ty, cơ quan và nơi kinh doanh sản phẩm in ấn cũng đều sở hữu dòng máy này. Nhằm giúp mọi người có thể sử dụng máy in tốt nhất nên nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với chúng ta vài vấn đề cần chú ý khi thực hiện đổ mực cho thiết bị này.

Lợi ích của việc sử dụng máy in siêu tốc

Kết quả hình ảnh cho mực cho máy in siêu tốc

  • Tiết kiệm được chi phí và thời gian: Máy in siêu tốc với những ưu điểm nổi bật nhất là tốc độ in ấn nhanh, đều và chất lượng các bản in đều như nhau. Như vậy sẽ giúp rút ngắn được thời gian in ấn. Hơn thế nữa, việc in số lượng lớn sẽ làm giảm chi phí của bản in xuống mức thấp nhất.

  • Thực hiện được nhiều chức năng in ấn khác: Ngoài nhiệm vụ là in ấn các văn bản, tài liệu thì máy in còn in được các nhu cầu khác như in thiệp cưới, in tờ rơi.

Một vài vấn đề cần chú ý khi thực hiện đổ mực cho máy in siêu tốc

Mực máy in siêu tốc riso hiện đang được nhiều khách hàng tìm kiếm, nhất là những ai đang sử dụng máy in siêu tốc hiệu Riso. Bởi đây là dòng mực in có chất lượng tốt và vượt trội hơn, giúp tạo ra những bản in đẹp, rõ nét. Tuy nhiên cần phải biết cách châm mực vào máy sau cho đúng cách để mực có thể in đều lên bản giấy cần in.

Làm sạch phần mực còn sót lại trong bình

Thông thường, mọi người chỉ chăm mực khi bình mực trên máy đã gần cạn. Hoặc khi cần có nhu cầu sử dụng máy in thiệp cưới thì mới kiểm tra bình mực. Vì khi cần in thiệp cưới cần rất nhiều màu sắc nên phải xem đã có đủ các màu chưa.

Khi thực hiện đổ mực vào máy in thì chúng ta cần phải loạt bỏ những phần mực thừa còn sót lại bên trong. Đây là phần mực đã cũ, dễ có chứa lẫn các tạp chất làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in nên cần phải bỏ đi.

Mực mới và mực trong bình của máy in siêu tốc phải giống nhau

Khi thực hiện đổ mực vào máy in siêu tốc thì cần phải xem mực trong bình và mực chuẩn bị đổ vào cho giống nhau không. Chủ yếu là chúng phải giống nhau về màu sắc, hãng mực in để chất lượng sau khi in có sự đồng nhất với nhau.

Kết quả hình ảnh cho mực cho máy in siêu tốc

Cho máy hoạt động để mực mới thấm vào đầu phun

Sau khi đã đổ mực vào máy in thì cần phải khởi động máy in và in thử vài bản in. Việc làm này sẽ giúp cho mực mới được thấm đều vào các linh kiện khác. Nhất là phần đầu phun, để giúp bản in có được độ sắc nét vài từ những dòng in đầu tiên.

Mực in là một trong những yếu tố quan trọng nếu muốn có được những bản in chất lượng tốt. Hy vọng với những lưu ý trên, chúng ta đã biết cách nên làm những gì khi thực hiện đổ mực vào máy in siêu tốc. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thì nên truy cập vào http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/ , còn nếu muốn tìm mua các thiết bị, linh kiện máy in thì có thể lick vào địa chỉ http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/.