Tết Nguyên Đán 2019 đang đến gần. Trang trí bàn thờ gia tiên là mục tiêu được đưa ra hàng đầu của 100% gia đình người Việt. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp để chào đón năm mới với nhiều may mắn. Hướng đến nguồn cội và tri ân công đức tổ tiên đã ngầm phù hộ cho con cháu ngày càng thành đạt. Vậy treo hoành phi câu đối như thế nào để đúng phong thủy và thể hiện hiếu đạo với ông bà tổ tiên? Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp nên mua ở địa chỉ nào?

Treo hoành phi câu đối hợp phong thủy

Hoành phi câu đối đẹp chỉ là bước đầu tiên trong hoạt động trang trí bàn thờ gia tiên. Việc quan trọng hơn là bạn phải biết cách treo như thế nào cho hợp lý.

Đối với hoành phi bạn phải treo ngay chính giữa bàn thờ, ở nơi cao nhất trong các vật dụng thờ cúng còn lại. Khi treo nên đảm bảo hoành phi đổ về phía trước khoảng 25 đến 30 độ để có thể nhìn bức tranh ở gốc độ hoàn hảo nhất.

Đặc biệt là phải đảm bảo được độ chắc chắn. Không di chuyển khi đã treo chúng lên. Cố định để chúng không bị rung lắc, xê dịch hoặc rơi vỡ. Đây là một điềm chẳng lành, chúng cũng thông báo gia đình bạn không an yên được đâu nhé.

Đối với câu đối thì treo ở hai bên cột ở gian giữa căn thờ. Nếu là nhà hiện đại thì hãy ốp 2 bên tương của bàn thờ. Quan trọng nhất là phải tính toán sao cho đúng vị trí, cân đều 2 bên không cao thấp để tạo âm dương hòa hợp.

Quan trọng nhất, trước khi đưa hoành phi câu đối lên bàn thờ bạn nên dùng khăn sạch và ẩm để lau sạch bụi bẩn. Dùng trầm thơm để tẩy uế sau đó mới tiên hành đặt vào các vị trí mà mình mong muốn nhé. Đặc biệt là hoành phi câu đối được gỡ từ các bàn thờ gia tiên, nhà thờ khác, dù bán rẻ hay cho không, biếu tặng quý vị cũng không nên sử dụng.

Mua hoành phi câu đối ở đâu?

Quang Hà là một trong những xưởng đúc đồng và chế tác đồ đồng mỹ nghệ tốt nhất hiện nay. Sinh ra trên cái nôi làng nghề đúc đồng Ý Yên 900 năm tuổi. Đơn vị này đã kế thừa được những kiến thức nghệ thuật và tinh hoa chế tác đồ đồng của cha ông. Từ hoành phi câu đối cho đến đồ thờ cúng bằng đồng đều đảm bảo chất lượng tốt nhất hiện nay trên toàn quốc.

Mọi thông tin liên quan đến đơn vị gia công đồ đồng các loại này có thể liên hệ thông quan các địa chỉ mà chúng tôi cung cấp bên dưới:

  • Công Ty TNHH chuyên gia công đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
  • Xưởng đúc đồng tọa lạc tại Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  • Showroom tại Hà Nội ở số 9 b1 Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai
  • Hotline hoặc Zalo tư vấn: 0967.23.7777
  • Mail liên hệ: [email protected]

Hoặc quý vị cũng có thể truy cập vào website dongmynghe.com.vn để vừa xem xét các mẫu sản phẩm và tiện liên hệ thông qua live chat nhanh chóng nhất. Mọi hình thức hỗ trợ đều được, tùy thuộc vào việc hình thức nào tiện lợi cho bạn nhất.

Tạm kết

Đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà sẽ tư vấn giúp các bạn nên dùng đồ đồng loại nào. Đồ đồng như thế nào sẽ phù hợp với gia tiên của bạn. Đặc biệt là đảm bảo tốt nhất về giá thành và chất lượng của hoành phi câu đối. Tết đang cận kề, trang trí gia tiên ngay hôm nay để bạn có nhiều thời gian nghiên cứu và chọn những món đồ tốt nhất nhé. Có hướng về gia tiên, thể hiện sự hiếu đạo, có gốc rễ cội nguồn thì bạn mới ăn nên làm ra và hưởng hồng phúc từ tổ tiên để lại.