Hoa tươi khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi vẻ đẹp và sự tươi mát mà nó mang lại. Hoa tươi có rất nhiều mục đích sử dụng trong cuộc sống như trang trí nhà ở, đám cưới, sự kiện, quà tặng,… Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hoa đẹp và tươi theo mục đích sử dụng thích hợp.

Chọn hoa theo mục đích sử dụng thích hợp

Mỗi loài hoa lại có một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa riêng toát lên vẻ quyến rũ rất riêng của chúng. Tùy vào mục đích mà chúng ta chọn một loài hoa khác nhau. Có thể dùng hoa để trang trí cho ngôi nhà thêm màu sắc, trang trí sự kiện hay mang một bó hoa đẹp để tặng người mình thương. Mình xin nói về ý nghĩa của một số loài hoa để các bạn có thể chọn tùy vào mục đích của riêng mình.

Kết quả hình ảnh cho chọn hoa tươi

Hoa hướng dương thường tượng trưng cho sự trung thành và trường tồn. Vẻ vui tươi và nồng ấm của hoa hướng dương là một món quà nồng ấm và đầy tình yêu thương.  Không rực rỡ như hoa hướng dương nhưng hoa tuy-lip cũng mang đến sự ấm áp và thoải mái. Với vẻ đẹp thanh lịch của mình thì hoa ly tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng.

Hương thơm và vẻ đẹp của loài hoa này rất phù hợp với các dịp lễ đặc biết và để chúc mừng. Hoa hồng đỏ mang đến ý nghĩa là tình yêu và sự lãng mạn rất hợp để tặng cho những người mình yêu thương. Hoa lan mang lại sự sang trọng  rất hợp trang trí trong những buổi lễ sang trọng như hội nghị hay lễ cưới.

Cách chọn hoa tươi và đẹp

Chọn hoa tươi thì nên để ý ở thân, lá và hoa. Một bông hoa tươi là khi cành xanh đậm có độ bóng nhẹ cứng cáp và thẳng, lá xanh không rủ, cánh hoa đanh có màu sắc tươi sáng, không bị dập nát. Hoa nếu ủ lạnh ở ngoài trời sẽ rất nhanh bị héo. Người bán hàng thương xuyên phun nước cho hoa tươi trở lại mà người mua khó phân biệt được. Khi chọn hoa bạn phải để ý cẩn thận cả gốc hoa và màu sắc. Vì đôi khi gốc hoa héo rụng lá người bán hàng đã dùng thủ thuật cắt bớt gốc.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ điện hoa

Nếu lá hoa chuyển vàng thì bông hoa đó đã héo khi cắm không được đẹp nữa. Khi mua một bó hoa  không cẩn thận chọn phải một bông úa thì bạn nên bỏ đi vì nếu cắm chung các bông còn lại cũng úa theo rất , rất phí.

Một số loài hoa mà mọi người thường hay mua là hoa ly, hoa hồng và hoa cúc. Một bông hoa ly đẹp là khi vẫn còn tai chưa nở, cánh hoa hơi cứng, nhụy hoa chưa rụng, rơi phấn ra cánh hoa. Cành hoa thẳng bóng xanh đậm, lá hơi có đốm một chút. Hoa hồng có cành tươi, đầu hoa tròn, cánh hoa không dập. Hoa cúc nên chọn bông chúm chím và để ý lá thân phải xanh mướt.

Trong bài chúng tôi chia sẻ đôi điều để bạn chọn hoa tươi phù hợp với mục đích của mình. Dù là trang trí hội nghị hay nhà ở thì những bông hoa đẹp luôn mang đến cho người thưởng thức tâm trạng thoải mái và vui vẻ.