Sử dụng thịt heo trong chế biến món ăn gia đình vẫn là lựa chọn được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Thịt heo giá trị dinh dưỡng cao, giá cả phải chăng, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình. Sản lượng thịt heo trong nước lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng. 

Thịt heo nhập khẩu ngày càng đa dạng trên thị trường Việt, với nhiều loại, mức giá khác nhau. Thịt heo nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín đảm bảo về chất lượng, ATVSTP. Giá thịt heo nhập khẩu có đắt không là mối quan tâm của nhiều người, khi chọn sản phẩm thay thế cho nhiều loại thịt nội địa. 

Đánh giá về giá thịt heo nhập khẩu trên thị trường 

Sản lượng thịt heo tiêu thụ tại Việt nam là rất lớn. Bởi đây là nguồn thực phẩm chính, để chế biến nhiều món ăn truyền thống, quen thuộc của người Việt. Do vậy, giá thịt heo luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi đi chợ. 

Thịt heo nội địa được bán tại các chợ có nhiều bất ổn về giá, khó bình ổn. Mức giá trung bình của thịt heo trong nước thường từ 160-180 nghìn/kg thịt heo. Giá thịt heo nội địa cao do sự biến động về sản lượng heo nuôi, tình hình dịch bệnh và không kiểm soát và giá cả của thị trường chợ dân sinh.

Thịt heo nhập khẩu là sản phẩm không quá mới, dần được người tiêu dùng Việt đón nhận. Giá thịt heo nhập khẩu trên thị trường ổn định hơn cho nhu cầu tiêu dùng. Mức giá heo đông lạnh giao động từ 80-120 nghìn/kg tùy loại. 

Đánh giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu rẻ hơn so với thị trường heo trong nước. Tuy nhiên, chất lượng thịt heo đông lạnh có an toàn không khi mức giá khá rẻ. Thực tế: 

  • Sản phẩm thịt heo được nhập khẩu chính ngạch từ các thương hiệu thực phẩm uy tín đến từ: Mỹ, Canada, Nga… 
  • Nguồn thịt heo được nuôi trong các trang trại có kiểm soát về thức ăn, độ tuổi, quy trình giết mổ tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thịt heo đông lạnh được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, đảm bảo giá trị dinh dưỡng tươi ngon, đạt các tiêu chuẩn an toàn.

Mua thịt heo nhập khẩu ở đâu uy tín giá tốt?

Xu hướng ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn mua thịt heo nhập khẩu đông lạnh để chăm sóc cho bữa ăn của gia đình. Thị trường thịt heo nhập khẩu đa dạng, với nhiều nhà cung cấp, đơn vị phân phối nhỏ lẻ. 

Để chọn mua thịt heo nhập khẩu giá cả phải chăng, chất lượng tốt và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, người dùng cần chú ý:

  • Chọn mua thực phẩm ở các đơn vị phân phối thịt heo nhập khẩu uy tín, thương hiệu lớn trên thị trường. Cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn về VSATTP, bảo quản lạnh.
  • Đơn vị phân phối luôn có sản phẩm mới liên tục, date mới, với đầy đủ chứng nhận CQ và CO, giấy tờ hải quan nhập khẩu thực phẩm.
  • Đơn vị có báo giá thịt heo niêm yết (linh hoạt theo từng thời điểm). Phân phối và cam kết về chất lượng sản phẩm chính ngạch.

Nguồn cung thịt heo trong nước đang trong quá trình tái đàn, nhưng mức giá vẫn khác bất ổn. Thịt heo nhập khẩu từ các trang trại lớn tại Nga, Mỹ, Canada… với nguồn cung ổn định, mức giá phải chăng… sẽ là lựa chọn phù hợp cho ngân sách của nhiều gia đình.

Chọn mua thịt heo nhập khẩu chất lượng, an toàn với mức giá tốt, khách hàng có thể tham khảo tại http://zinfood.com/. Zinfood là đơn vị phân phối thịt heo và các sản phẩm nhập khẩu chính ngạch, giá gốc cho người tiêu dùng Việt tham khảo.