Đăng ký hộ kinh doanh là thủ tục không thể thiếu đối với hộ kinh doanh. Khi có ý định khởi nghiệp bằng ngành, nghề nào đó. Bạn cần xin giấy phép kinh doanh để hợp thức hóa mọi thứ trong quá trình hoạt động. Để không trở ngại và mất nhiều thời gian. Mách bạn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh nên “chọn mặt gửi vàng” dưới đây.

Những bất cập khi tự mình đăng ký hộ kinh doanh

Đăng ký hộ kinh doanh so với đăng ký doanh nghiệp thì có phần đơn giản hơn. Bởi quy mô hoạt động nhỏ, thủ tục không quá rườm rà. Thời gian giải quyết hồ sơ cũng khá nhanh chóng. Tuy vậy, nếu là người mới đăng ký lần đầu. Khi tiến hành đăng ký, nhiều hộ kinh doanh vẫn gặp không ít khó khăn. Việc đăng ký còn ít gò bó ở một khuôn khổ nhất định. Do đó việc xử lý còn tùy thuộc vào các cơ quan chức năng.

Việc lập thủ tục hồ sơ thiếu lui thiếu tới khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Cùng với đó là chọn đặt tên hộ kinh doanh như thế nào là phù hợp và được chấp nhận. Cách đăng ký ngành, nghề, số vốn phù hợp…còn nhiều bỡ ngỡ. Quy trình này vừa làm mất thời gian, lại vừa tốn công sức và tiền bạc. Những lúc như thế, tại sao bạn không chọn cho mình một dịch vụ đăng ký kinh doanh? Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc trong quá trình đăng ký. Việc của bạn là chỉ chờ và nhận giấy phép kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Có quy định mã số thuế khi đăng ký hộ kinh doanh không?

Là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, tuy nhiên theo Điểm I, Khoản 1, Điều 2 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định như sau:

Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp hàng hóa… Đây là một trong những đối tượng phải nộp thuế. Do vậy mà hộ kinh doanh bắt buộc phải có mã số thuế. Khi đã đăng ký hộ kinh doanh, các hộ kinh doanh phải đóng 3 loại thuế chính. Bao gồm thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Hộ kinh doanh có được xuất hóa đơn đỏ không?

Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC quy định. Hóa đơn VAT được định nghĩa là loại hóa đơn chỉ dành cho các tổ chức khai, tính thuế GTGT. Theo phương pháp khấu trừ với các hoạt động được quy định. Bao gồm bán hàng hóa, dịch vụ nội địa, vận tải quốc tế… Phương pháp này chỉ được áp dụng với những cơ sở kinh doanh có doanh thu từ bán hàng hóa. Cung ứng dịch vụ từ 1 tỷ đồng trở lên. Trừ hộ và cá nhân kinh doanh. Vì thế hộ kinh doanh không được công khai, tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Đồng nghĩa với đăng ký hộ kinh doanh không được xuất hóa đơn đỏ.

Trong trường hợp muốn xuất hóa đơn đỏ, hộ kinh doanh phải chuyển sang mô hình doanh nghiệp.

Trí Nam – Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh uy tín

Luat247.vn qua thời gian hình thành và phát triển cung ứng đến thị trường dịch vụ tốt. Tư vấn, đăng ký, hỗ trợ mọi nhu cầu pháp lý cho tất cả mọi đối tác. Sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh Trí Nam. Bạn không phải đi lại nhiều, chỉ cần công chứng ủy quyền hoặc đến lấy giấy phép. Hồ sơ được tư vấn đầy đủ, thủ tục nhanh chóng, không mất thời gian. Chi phí dịch vụ rất phải chăng, quý vị còn được tư vấn chuyên sâu về các vấn đề về thuế. Giúp giảm số thuế hộ kinh doanh phải đóng hàng tháng.

Khi có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh, đừng bỏ qua Trí Nam để được hỗ trợ tận tình 24/7.