Nhà ở bị hầm nóng, hấp thụ nhiệt gây khó chịu cho con người vào thời gian hè. Sử dụng vật liệu thông minh chống nóng, xây tường bê tông dày để cách nhiệt… là giải pháp cho các công trình nhà ở, tòa nhà cao tầng hiện nay. Cửa nhà ở cũng là phần hấp thụ nhiệt khá nhiều mà gia chủ khi thi công nhà ở cần lưu ý. Cua nhom khá mới, được với kết cấu đặc biệt mang đến giải pháp cách nhiệt hiệu quả cho không gian sống. Cùng tìm hiểu đặc điểm cửa nhôm cầu cách nhiệt đang được ứng dụng trong thi công nhà ở hiện nay.

Cửa nhôm cầu cách nhiệt như thế nào?

Nhôm là vật liệu xây dựng mới, được ứng dụng nhiều trong thi công xây dựng nội thất, nhà ở. Dạng nhôm cầu đặc biệt được sử dụng trong thiết kế cửa nhôm các loại, có tác dụng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả cho không gian. Đặc điểm nhôm cầu cách nhiệt:

  • Kết cấu khung nhôm dạng rỗng, tạo khoảng cách rỗng là không khí làm giảm khả năng dẫn nhiệt của nhôm. Đồng thời kết cấu dạng hộp, cho phép khung nhôm chịu lực tác động lớn, chịu va đập lực hiệu quả.
  • Nhôm cầu được tăng cường khả năng hấp thu nhiệt bằng lớp dải polyamide trên trong, có tác dụng ngăn sự truyền nhiệt bên trong cấu trúc nhôm.

Khung nhôm cầu làm giảm tối đa nhiệt truyền qua khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trực tiếp, hay giảm sự thất thoát nhiệt từ bên trong phòng, do sự chênh lệch nhiệt độ cao giữ 2 bên môi trường. Vị trí liên kết khung nhôm với kính cường lực được bít kín bởi keo silicon không truyền nhiệt, giúp ngăn cách nhiệt độ ở 2 bên môi trường trong – ngoài hiệu quả.

Lưu ý khi thi công cửa nhôm cách nhiệt cho nhà ở

Ngoài yếu tố vật liệu nhôm cách nhiệt chính hãng, kính cường lực dày thì quá trình thi công tiêu chuẩn sẽ quyết định đến chất lượng công trình, khả năng cách nhiệt của cửa. Khi thi công cửa nhôm cách nhiệt cho nhà ở, gia chủ cần lưu ý:

  • Lựa chọn phụ kiện đồng bộ đi kèm với hệ cửa để tạo sự thống nhất, cửa kín an toàn trong quá trình sử dụng. Phụ kiện theo bộ cho hệ cửa đảm bảo tính thống nhất, liên kết chắc chắn, khóa chốt kín khi sử dụng.
  • Kích thước cửa được tính toán chính xác với diện tích cần lắp đặt. Tránh kích thước khung nhôm quá lớn hoặc quá bé dẫn đến thi công cong vênh, chắp vá kém an toàn, tạo khe hở truyền nhiệt.
  • Sử dụng keo silicon, keo ép góc cao cấp, nhập khẩu của mỹ… đảm bảo độ giãn nỡ tốt khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời, chống thấm, cách nhiệt hiệu quả. Kiểm tra kỹ lưỡng phần keo, gioăng ở các mép đã được bít kín hay chưa.
  • Phần kính cường lực có thể gián thêm film chống nóng, cách nhiệt, giúp giảm hấp thu nhiệt cho cửa và nhà ở.

Cửa nhôm ứng dụng cho khu vực cửa chính, cửa sổ, cửa ban công… những khu vực quan trọng tiếp xúc trực tiếp ánh sáng và nhiệt từ mặt trời làm nóng không gian. Chú ý chọn loại nhôm cầu cao cấp, thiết kế cách nhiệt để làm mát cho nhà ở gia đình. Xingfa cung cấp mẫu nhôm cầu cao cấp, đáp ứng yêu cầu làm mát, cách nhiệt, cách âm cho không gian sống. Lưu ý, chọn cửa nhôm xingfa tại hà nội ở các đại lý phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng và quy trình thi công tiêu chuẩn, an toàn, cách nhiệt hiệu quả.