Với số lượng trường ca đẳng đại học ngày càng tăng nhưng chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được chất lượng đầu ra cho sinh viên đáp ứng nhu cầu thị trường. Đại học nông lâm Thái Nguyên – đơn vị đào tạo nhân lực cho lĩnh vực nông – lâm nghiệp, chuyển giao công nghệ, phát triển nông thôn, môi trường. Với lịch sử phát triển lâu đời, trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và trình độ chuyên môn của sinh viên sau tốt nghiệp.

Mục tiêu đào tạo của trường đại học nông lâm Thái Nguyên

Trường nông lâm là một cơ sở thuộc đại học thái nguyên với lịch sử phát triển gần 50 năm đào tạo nhân lực cung cấp cho phát triển nông – lâm nghiệp, quản lý môi trường, tài nguyên thiên nhiên và phát triển nông thôn các tỉnh phía bắc. Trường định hướng phát triển theo mục tiêu phát triển nông nghiệp – nông thôn của nhà nước.

Mục tiêu đào tạo của nhà trường trong thời kỳ đổi mới : cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực nông lâm nghiệp để chuyên môn hóa hơn cho nền nông nghiệp Việt. Sinh viên được đào tạo với chương trình cải tiến theo xu hướng nông nghiệp hiện đại, nhu cầu thị trường và hợp tác quốc tế trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình đào tạo và môi trường học tập của sinh viên

Trường đại học nông lâm Thái Nguyên được thành lập năm 1970, với hơn 48 năm phát triển và đào tạo với các lĩnh vực cơ bản về nông – lâm nghiệp, quản lý phát triển nông thôn. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao các ngành, trường mở rộng chương trình đào tạo với 8 khoa và 24 chuyên ngành chuyên sâu cho từng lĩnh vực. Sinh viên tham khảo thông tin đào tạo chi tiết tại: www.tuaf.edu.vn

Hiện nay, với chương trình đào tạo chính quy, trường có 8 khoa: khoa nông học, khoa chăn nuôi thú y, khoa khoa học cơ bản, khoa lâm nghiệp, khoa quản lý tài nguyên, khoa môi trường, khoa kinh tế và phát triển nông thôn, khoa công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm. Trong chương trình đào tạo chính quy, sinh viên có 2 lựa chọn hệ đào tạo: chuẩn và tiên tiến.

  • Trường còn mở rộng đào tạo chương trình sau đại học cho cán bộ và sinh viên có nhu cầu nâng cao trình độ hàn lâm và bằng cấp để chuyên sâu hơn trong lĩnh vực chuyên ngành nghiên cứu. Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ được tổ chức hàng năm.
  • Chương trình đào tạo đại học nông lâm cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng để nghiên cứu và phát triển sâu hơn trong từng chuyên ngành, kỹ năng chuyên môn thực tế với các trung tâm nghiên cứu thực tế, cùng kỹ năng mềm: tiếng anh, tư duy, làm việc… phù hợp với tiêu chuẩn tuyển chọn của doanh nghiệp và hợp tác phát triển quốc tế.

Môi trường học tập lý tưởng với sự kết hợp lý thuyết và thực hành, cân đối số buổi lý thuyết và thực hành nhiều hơn để nâng cao tay nghề cho sinh viên. Các chương trình trao đỏi sinh viên, hợp tác quốc tế mang đến môi trường học tập, trao đổi công nghệ hấp dẫn cho sinh viên các nước. Chương trình đào tạo quốc tế, kết hợp vừa học vừa làm hấp dẫn cho sinh viên nhận được các chứng chỉ tay nghề quốc tế uy tín.

Chất lượng đầu ra sinh viên đại học nông lâm Thái Nguyên được đảm bảo bởi chương trình đào tạo chất lượng chuẩn đầu ra, giảng viên là các nhà khoa học trong lĩnh vực đồng cùng sự hợp tác quốc tế mang đến môi trường học tập hiện đại cho sinh viên. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của doanh nghiệp và cơ hội tiếp cận nghề nghiệp hấp dẫn.