Cấy ghép implant là gì? Tại sao cần phải cấy ghép implant? Câu hỏi đó quý khách sẽ được tìm hiểu ngay dưới đây.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant được đánh giá là một trong những giải pháp thẩm mỹ hiện đại, được nha khoa ứng dụng nhằm thay thế những chiếc răng bị mất. Trong đó implant thực chất là một trụ nhỏ chuyên làm bằng titanium chuyên được sử dụng trong việc nâng đỡ cầu răng, mão răng hay hàm giả hay trong xương hàm khi thực hiện phẫu thuật.

Cấy ghép implant là gì?
Cấy ghép implant là gì?

Đơn giản hơn bạn có thể hiểu cấy ghép implant là công cụ thay thế chân răng đã mất, đồng thời gắn răng giả vào để tạo thành hàm răng hoàn chỉnh.

Tại sao cần cấy ghép Implant?

Khi một hay nhiều chiêc răng nào đó mất đi khiến vùng xương hàm quanh răng bị tiêu trở nên yếu. Nếu để thời gian càng dài, nó khiến bạn càng mất nhiều xương. Lúc này nếu muốn cấy ghép răng giả vô cùng khó khăn. Vì vậy đòi hỏi bạn cần cấy ghép xương sau đó mới thực hiện cấy ghép implant.

Thông thường, mất răng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nhai. Vì vậy lượng thực phẩm bổ sung vào cơ thể ngày càng ít. Nếu không tiến hành cấy ghép implant kịp thời để bổ sung thực phẩm bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Khi mất răng, khớp cắn dần thay đổi giữa hai hàm. Nếu sai khớp cắn nó rất dễ dẫn đến những vấn đề ở khớp thái dương vùng hàm. Bên cạnh đó, mất răng khiến không ít người thay thế cả giọng nói của mình, khiến bạn thiếu tự tịn trong giao tiếp, nói chuyện. Vì vậy, lúc này cấy ghép implant.

Tại sao cần cấy ghép Implant?
Tại sao cần cấy ghép Implant?

Đặc biệt hơn, việc cấy ghép implant được đánh giá là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất của người mất răng. Bởi nó không chỉ thay thế bù đắp những chiếc răng bị thiếu, bên cạnh đó còn mang tới bạn hàm răng hoàn chỉnh, đồng đều cho nụ cười trở nên duyên dáng nhất.

Những lợi ích cấy ghép implant mang lại

Thực hiện cấy ghép implant bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực. Cụ thể như sau:

  • Đảm bảo chức năng nhai cho việc tiêu thụ thức ăn dễ dàng hơn.
  • Nó không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng thật, tạo nên hàm răng đồng đều đáp ứng được tính thẩm mỹ. Bạn rất khó phân biệt được răng cấy ghép với implant và răng thật.
  • Không cần lo ngại tình trạng tiêu xương
  • Thực hiện cấy ghép vô cùng nhẹ nhàng, không đau, không sưng tấy
  • Không làm ảnh hưởng đến giọng nói, cách phát âm, vệ sinh răng miệng.
  • Thực hiện cấy ghép này đảm bảo an toàn tuyệt đối, giúp những chiếc răng được cấy ghép có thể tồn tại đến suốt đời.

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều phương pháp cấy ghép răng giả. Tuy nhiên cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp hoàn hảo nhất nhằm bổ sung những chiếc răng đã mất. Công việc này tương đối phức tạp, do đó đòi hỏi người thực hiện phải chắc kiến thức, vững kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu. Bên cạnh đó nó còn đòi hỏi trang thiết bị hạ tầng hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu cấy ghép implant, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ y bác sỹ hàng chục năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giúp bạn có được hàm răng giả như ý muốn.