Cấu tạo dạ dày của hươu sao. Bán hươu giống cho chất lượng cao trong sinh sản và lấy nhung

Hươu sao là trong những động vật hoang dã, sinh trưởng và phat triển trong tự nhiên từ nhiều thế kỉ trước. Ngày nay với những giá trị kinh tế cũng như đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh mà số lượng hươu sao trong hoang dã không còn nhiều nữa. Vì vậy để duy trì số lượng giống cũng như tạo ra một hướng đi mới để thay đổi thu nhập, người chăn nuôi đã thuần hóa loại động vật này trở thành một loại gia súc được nuôi theo những mô hình vừa và nhỏ. Vậy bạn đã biết gì về loại động vật này, nhất là cấu tạo đặc biệt của dạ dày. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo dạ dày cũng như ở đâu bán hươu giống cho chất lượng cao trong sinh sản cũng như lấy nhung.

Dạ dày của hươu sao

Là một trong những loại động vật ăn cỏ với khả năng nhai lại trong ăn uống, vì vậy đòi hỏi cấu tạo của bộ máy tiêu hóa vô cùng đặc biệt nhất là dạ dày. Cấu tạo dạ dày của hươu sao rất phức tạp gồm có 4 ngăn cơ bản gồm dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Ở mỗi ngăn này sẽ có những nhiệm vụ cũng như những chức năng khác nhau, để làm nên cấu tạo hoàn chỉnh của dạ dày. Sau đây là tác dụng của từng ngăn của dạ dày hươu chúng ta có thể tham khảo:

  • Dạ cỏ: Đây là ngăn lớn nhất trong cấu tạo dạ dày của hươu, thức ăn sau khi đi từ thực quản xuống sẽ được đưa xuống dạ cỏ, dung tích của dạ cỏ có thể chứa từ 5 – 10 lít cho nên hươu có khả năng chứa một lượng thức ăn vô cùng lớn. Ở dạ cỏ thức ăn sẽ tiếp tục được làm nhỏ và trộn đều cùng các vi sinh vật và men tiêu hóa có sẵn làm cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn.
  • Dạ tổ ong: Sau khi phần thô đã được sơ chế tại dạ cỏ, thì lúc này thức ăn tiếp tục chuyển sang một khu vực khác để bắt đầu một khâu mới đó chính lạ dạ tổ ong. Ở ngăn này thức ăn sẽ được đưa lên khoang miệng nhai lại cùng với tuyến nước bọt, hỗ trợ cho giai đoạn tiêu hóa tiếp theo ở dạ lá sách.
  • Dạ lá sách: Có nhiệm vụ nhào trộn thức ăn cùng với các men dịch vị đã có sẵn.
  • Dạ múi khế: Đây là khâu cuối cùng của chế biến thức ăn, lúc này thức ăn sẽ được các dịch vị tiêu hóa chuyển hóa sang thành các chất đạm để cung cấp cho cơ thể hươu sao hoạt động.

Nhờ vào cấu tạo của dạ dày theo cách đặc biệt này, mà hươu có thể tạo ra một lượng đạm cần thiết cung cấp cho cơ thể mà không cần phải ăn nhiều thức ăn có đạm. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng quá trình tiêu hóa của thức ăn trong bộ máy tiêu hóa và nhất là dạ dày gồm nhiều công đoạn khác nhau. Vì vậy để đảm bảo quá trình này diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chúng ta cần cho hươu ăn nhiều lần trong một ngày, tránh việc cho ăn quá nhiều sẽ dẫn đến khả năng tiêu hóa của hươu sẽ giảm đi.

Bán hươu giống cho chất lượng cao trong sinh sản và lấy nhung

Để có thể cho ra những con hươu cho sức khỏe sinh sản tốt mỗi năm, cũng như chất lượng nhung tốt chúng ta cần tìm đến những trang trại chăn nuôi chuyên cung cấp và bán hươu giống uy tín. Bởi vì những nơi này thường có quy trình sản xuất cũng như chọn lọc con giống rất kĩ càng khi cung cấp cho người chăn nuôi.

Nuôi hươu giống là một trong những hướng đi mới, tạo những cơ hội thay đổi cuộc sống cho bà con nông dân. Vì vậy khi có nhu cầu chăn nuôi loại động vật này người nuôi cần tìm hiểu kĩ thông tin về con giống cũng như học hỏi kinh nghiệm của những người nuôi hươu lâu năm nhé.