Phòng thờ gia tiên là không gian quan trọng trong văn hóa, tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam xưa nay. Mặc dù đã có nhiều đổi mới trong quan niệm thờ cúng, nhưng đồ đồng mang ý nghĩa phong thủy vẫn là lựa chọn hàng đầu cho phòng thờ cúng. Tranh mạ đồng giá rẻ, hoành phi câu đối bằng đồng được sử dụng để làm tăng sự trang trọng và đầu tư tâm sức của con cháu với phòng thờ tổ tiên. Các mẫu hoành phi truyền thống mang lại sự trang trọng riêng, được lựa chọn nhiều nhất khi bài trí phòng thờ. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu hoành phi bằng đồng đẹp cho phòng thờ gian tiên mà bạn đọc quan tâm có thể tham khảo.

Gợi ý thiết kế hoành phi câu đối bằng đồng cho phòng thờ

Từ xưa, hoành phi câu đối mang đậm tính nho giáo được viết bằng chữ nho, chứa đựng ý nghĩa nhân văn cao, dăn dạy đời sau về lối sống tốt đời, đẹp đạo. Hoành phi câu đối được treo ở phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, nhà con trưởng… thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng của các gia đình truyền thống, thể hiện sự gia giáo, bộ mặt của cả gia đình.

Hoành phi câu đối cuốn thư ngày xưa được thiết kế khá cầu kỳ và công phu trên chất liệu gỗ hoặc đồng sơn son thết vàng sang trọng, thể hiện uy quyền. Sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ treo phòng thờ mang đến sự may mắn, xua đuổi tà khí cho chủ nhân, không gian trong sạch, thanh tịnh hơn. Một số thiết kế hoành phi câu đối bằng đồng đẹp như:

  • Đại tự câu đối – được thiết kế với khung đồng hoặc gỗ, nội dung đa dạng là chữ thư pháp quốc ngữ hoặc chữ hán. Cùng bộ câu đối đi kèm.
  • Cuốn thư câu đối – thiết kế cuốn thư, chiếu chỉ ngày xưa, chế tác hoàn toàn bằng đồng cao cấp, hoạt tiết cầu kỳ. Nội dung cuốn thư thế hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.
  • Hoành phi câu đối – được thiết kế với chất liệu đồng cao cấp, chạm nổi.

Gia công hoành phi câu đối bằng đồng có đắt không?

Bộ hoành phi câu đối cuốn thư được là từ chất liệu đồng cao cấp mang đến không gian phòng thờ nổi bật, sang trọng. Gia công đồ đồng theo yêu cầu sẽ mang đến nhiều lựa chọn, nội dung hoành phi đa dạng theo yêu cầu thờ cúng của gia chủ, cân đối về kích thước, chất liệu và giá thành phù hợp.

Giá thành bộ hoành phi, câu đối phụ thuộc vào chất liệu, giá nguyên liệu thời điểm đó, kích thước, độ khó sản phẩm… và đơn vị cung cấp. Bởi vậy, người mua cần tham khảo giá và đặc điểm sản phẩm để đánh giá mức độ đắt rẻ.

Chú ý không nên chọn các sản phẩm không có bảo hành, cam kết chất lượng, dịch vụ hỗ trợ. Lựa chọn chế tác hoành phi tại đồ đồng ý yên nam định để đảm bảo chất lượng, thiết kế đẹp mắt.

Với sự phát triển của nghề chế tác đồ đồng truyền thống, các mẫu hoành phi câu đổi được sáng tạo trở nên đa dạng hơn về kiểu dáng, nội dung, chất liệu nhưng đều dựa trên giá trị truyền thống, tư tưởng nho giáo. Mẫu hoành phi câu đối đẹp cần được chế tác bởi tay nghề thợ lành nghề, với đường nét uyển chuyển, phối cảnh hài hòa. Khách hàng quan tâm có thể đặt gia công tại đồ đồng quang hà – đơn vị cung cấp sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ của làng nghề ý yên nam định nổi tiếng.