Du lịch Cát Bà hiện nay là một điểm đến nổi tiếng không chỉ đối với du khách trong nước mà còn là điểm đến quen thuộc đối với du khách nước ngoài. Hòn đảo Cát Bà còn được mệnh danh là đảo ngọc của Hải Phòng với vị trí tuyệt đẹp, đã chinh phục những công trình vươn tầm Đông Nam Á và những kỷ lục tầm cỡThế Giới.  Ngoài ra đảo Cát Bà còn là hòn đảo dự trữ sinh quyển của Thế Giới. Vậy nên tour du lịch Cát Bà có rất nhiều điều thú vị mang đến cho du khách. Cát Bà đã có những kỷ lục ấy như nào hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  1. Vị trí đảo ngọc Cát Bà

Cát Bà tọa lạc tại đại phận huyện Cát Hải – TP Hải Phòng, là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km.

Xem thêm: > tour Quan Lạn

  • Những kỷ lục mới của du lịch Cát Bà

– Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam:

Vào ngày 12/12/2006 tại Việt Nam, một sự kiện trọng đại diễn ra tại tỉnh Bình Định. Một cây cầu vượt biển được khánh thành mệnh danh là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mang tên cầu Thị Nại có chiều dài gần 2.500m và rộng 14,5m. Tổng chi phí đầu tư lên đến gần 370 tỷ đồng, một cầy cầu nổi tiếng cả nước suốt trong nhiều năm qua.

Và sau  hơn 10 năm giữ kỷ lục Việt Nam, tại Hải Phòng đã lập lên một kỷ lục mới vượt qua tỉnh Bình Định, xây dựng cây cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, gấp đôi cầu Thị Nại.

Sáng 2/9 đích thân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành cây cầu kỷ lục. đối với người dân đây là một điều cực ý nghĩa, suốt bao năm lênh đênh trên những chuyến phà bấp bênh, đến nay người dân Cát Hải đã có cây cầu đi lại thuận lợi hơn.

Dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện có tổng chiều dài hơn 15 km nối quận Hải An với huyện đảo Cát Hải. Trong đó, phần cầu dài hơn 5,4 km với tổng mức đầu tư gần 12.000 tỷ đồng. Sau hơn 3 năm khởi công, dự án này chính thức thông xe.

  • Đường hầm duy nhất:

Đây được coi là chiếc hộp kỹ thuật khổng lồ của công trình thế kỷ này. cầu vượt biển dài nhất Việt Nam có một đường hầm đặc biệt ngay dưới mặt cầu.

Đường hầm rộng khoảng 16 m, dài hơn 5 km. Bên trong đường hầm là hệ thống cáp và được trang bị đèn chiếu sáng. Những đường dây này đảm bảo sự vận hành của cầu vượt biển, đáp ứng cho phương tiện chạy với vận tốc 80 km/h trên 4 làn đường.

Theo đại diện Ban quản lý dự án 2, đường hầm này chỉ dành cho bộ phận kỹ thuật làm nhiệm vụ duy tu bảo trì đường cáp bên trong. Hiện chưa có cây cầu nào ở Việt Nam có kết cấu dạng này.

Xem thêm: > du lịch team building

  • Khánh thành cáp treo vượt biển dài thuộc hạng bậc nhất thế giới

Tuyến cap treo Cát Bà dài 21 km, vớ 5 ga chính nối từ Cát Hải sang Cát Bà. Thời gian hoàn thành dự kiến sẽ kéo dài 18 tháng. Trong đó, đoạn tuyến cáp treo 3 dây Cát Hải –  Phù Long có công suất 5.500 khách/1 giờ sẽ là tuyến cáp treo vượt biển dài thuộc hạng bậc nhất thế giới.

Với những cabin chắc chắn, dây cáp chất lượng hàng đầu thế giới; dồn hết tâm huyết, sức lực, dự án đã mời tư vấn quốc tế cùng với đội ngũ cán bộ kỹ sư từng thi công thành công tuyến Cáp treo Fansipan huyền thoại.

Nằm trong tổng thể quy hoạch dự án 5 sao đẳng cấp, tới nghỉ dưỡng tại dự án nghỉ dưỡng Cát Bà Hải Phòng hứa hẹn sẽ trở thành thiên đường chốn nhân gian, mang tới những giây phút tận hưởng trọn vẹn nhất, tuyệt vời nhất cho mỗi du khách khi tới đây.